Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ “đủ 1000 like đốt trường”

Thứ sáu - 14/10/2016 11:44
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, ở lứa tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lý và dễ bị tác động, dễ bị lôi kéo vào những hành động dại dột nên để lại hậu quả đáng tiếc.
Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ “đủ 1000 like đốt trường”

Như chúng tôi đã đưa tin, những ngày vừa qua trên mạng XH lan truyền clip của một em học sinh THCS ở Khánh Hòa cầm một túi xăng tưới quanh phòng y tế rồi châm lửa đốt, trước sự hò reo, cổ vũ thậm trí đe dọa của bạn bè phía sau.

Cũng như thông tin xác định, trước đó cô gái này đã đăng dòng trạng thái trên facebook nếu được 1000 like sẽ châm lửa đốt trường. Và bất ngờ số like không dừng lại ở con số 1000, mà còn quá nhiều vì vậy cô bé phải thực hiện "lời hứa" của mình.

Chia sẻ quan điểm của Bộ GD-ĐT về sự việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, những sự việc như tự thiêu hay đốt trường vì "câu like" trong thời gian vừa qua là những sự việc đáng tiếc, không mong muốn.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục, do cô gái thực hiện những hành động dại dột này đang ở lứa tuổi THCS, lứa tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lý và dễ bị tác động nên dễ bị lôi kéo vào những hành động dại dột, ngông cuồng. Ở giới trẻ thì luôn có tính “a dua” nên phải có kiểm soát nhất định.

“Trách nhiệm của nhà trường, của gia đình là cần phối hợp thường xuyên quan tâm theo dõi, diễn biến tâm sinh lý nhắc nhở để tránh tình trạng đáng tiếc như vừa qua”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nói.

Để giảm thiểu những cách thể hiện tiêu cực của giới trẻ, phải có sự chung tay hành động của gia đình, nhà trường và xã hội; Tổ chức chính quyền cần phải vào cuộc và làm thật mạnh để ngăn chặn những tình trạng nêu trên. Bởi sự a dua của số đông sẽ vô cùng nguy hiểm.
 

Clip Nữ sinh đốt trường học tại Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây